โครงการเผยแพร่การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้แผนปฏิบัติการ

"รวมพลังหาร 2 "

'

“เก้า สุภัสสรา” นำทีมคน GEN Yประชันไอเดียประหยัดพลังงาน

  • 23 พฤศจิกายน 2562
  • 471 ครั้ง
“เก้า สุภัสสรา” นำทีมคน GEN Yประชันไอเดียประหยัดพลังงาน

โครงการ“รวมพลังหาร 2”ปี 2562 โดย สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงานปลุกกระแสนวัตกรรมประหยัดพลังงาน ผ่านกิจกรรม “Han 2 The Battle”เปิดเวทีให้คนรุ่นใหม่ Gen Y แสดงพลังประชันไอเดียประหยัดพลังงานณ ลานกิจกรรม ชั้น Gศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

นายวัฒนพงษ์ คุโรวาทผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงานกล่าวว่า โครงการรวมพลังหาร 2เป็นโครงการที่ สนพ. ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างจิตสำนึกให้คนไทยตระหนักถึงการใช้พลังงานอย่างประหยัดและเกิดประสิทธิภาพ โดยมุ่งหวังให้ประชาชนทุกคนคิดก่อนใช้ทุกครั้ง ซึ่งการรณรงค์ตามแนวคิดนี้ได้เกิดขึ้นและยังคงมีอยู่ในสังคมไทย ไม่ว่าจะเป็นบทอาขยาน ป.ปลา นั้นหายาก หรือเพลงแหล่หาร 2 ในวันนี้โครงการรวมพลังหาร 2 กลับมาอีกครั้ง โดยเพิ่มความเข้มข้นขึ้นเพื่อกระตุ้นย้ำเตือนประชาชน และพัฒนาแคมเปญให้เหมาะกับยุคสมัยและสอดคล้องกับกระแสสังคมออนไลน์ในยุคปัจจุบันที่เข้ามามีบทบาทมากขึ้น จึงได้ยกระดับแนวคิดสู่แนวทางการลงมือปฏิบัติและประหยัดได้จริงเห็นผลแน่นอนภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมประหยัดพลังงาน”

“ด้วยยุคสังคมที่เปลี่ยนไปเมื่อDigital Disruption เข้ามามีอิทธิพลกับคนไทย ดังนั้นเพื่อการเข้าถึงGen Y ที่เป็นประชากรกลุ่มใหญ่และมีอิทธิพลในการขับเคลื่อนสังคม จึงได้นำนวัตกรรมที่มีอยู่รอบตัวมาใช้ประโยชน์ในการประหยัดพลังงาน เพื่อให้เกิดการบอกต่อ และชวนกันลงมือปฏิบัติได้ง่าย ผ่านไวรัลคลิป “นวัตกรรมหาร 2 ลองเลย” ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี มียอดวิวสูงสุดกว่า 8.3 ล้านวิว เพียงในระยะเวลาไม่ถึง 30 วัน มียอดเอนเกจเม้นท์มากถึง 83,391และยังคำชื่นชมอย่างล้นหลามจากชาวโซเชียลซึ่งจากความสำเร็จดังกล่าว จึงได้ทำให้มีการต่อยอดสู่การจัดงาน “Han 2 The Battle” กิจกรรมรวมคน Gen Y ประชันไอเดียประหยัดพลังงาน ภายใต้หัวข้อ นวัตกรรมใช้จริงประหยัดจัง พฤติกรรมทำจริงประหยัดแน่

กิจกรรม “Han 2 The Battle” เป็นการนำไอคอนของคน Gen Y มาประชันความคิด ซึ่งเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ ได้แก่ “เก้า – สุภัสสรา”, “ดีเจเผือก – พงศธร”,“ดาว – ณัฐภัสสร”, “เบสท์ – ณัฐสิทธิ์”, “ซาร่า – AF”, “บาส – เอสบีไฟฟ์” และ “น้าเน็ก – เกตุเสพย์สวัสดิ์” พร้อมเซอร์ไพร์สจากศิลปิน BNK 48 ที่มาร่วมผนึกกำลังแชร์ไอเดียประหยัดพลังงานและสร้างความประทับใจแก่ผู้ร่วมงานนอกจากนี้ภายในงานยังมีมีการจัดแสดงไฮไลท์นิทรรศการ 8 นวัตกรรมประหยัดพลังงาน พร้อมจุดถ่ายภาพสำหรับผู้เข้าร่วมงาน อาทิ ทำงานที่บ้าน (Work at Home), โคเวิร์กกิ้งสเปซ (Co-Working Space),ประชุมออนไลน์ (VDO Conference), แอปนำทาง (Google Map) ช่วยให้วางแผนการเดินทางประหยัดเวลาประหยัดน้ำมัน, แอปเรียกรถ, รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า (EV Bike),โซลาร์รูฟท็อป (Solar Rooftop), บ้านอัจฉริยะ (Smart Home) และกิจกรรมแชะ&แชร์ ในโซเชียล ชวนผู้ร่วมงานลุ้นรับของรางวัลภายในงาน

Han 2 The Battleเป็นอีกหนึ่งในกิจกรรมจัดขึ้นเพื่อต้องการตอกย้ำ แนวคิดของการประหยัดพลังงาน และเปิดโอกาสให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมกับโครงการรวมพลังหาร 2 มากขึ้น มุ่งเน้นให้เกิดไอเดียใหม่ๆ ที่สามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้จริง ซึ่งโครงการรวมพลังหาร 2 ปี 2562 นี้ ที่ยังคงมีเป้าหมายในการเป็นที่หนึ่งของเป็นแบรนด์รณรงค์ประหยัดพลังงาน ที่อยู่ในใจคนทุกกลุ่ม

“แนวคิด นวัตกรรมนวัตกรรมประหยัดพลังงาน “นวัตกรรมหาร 2 ลองเลย” จะประสบความสำเร็จได้ หากได้รับความร่วมมือร่วมใจจากคนไทยทุกคนในการประหยัดพลังงานเพื่อจะได้มีพลังงานใช้อย่างยั่งยืน และโครงการ “รวมพลังหาร 2”ก็ยังมีนวัตกรรมรูปแบบใหม่อีกมากมายที่จะนำเสนอให้ทุกคนได้ติดตามกันใครที่มีความคิดริเริ่มอยากประหยัดให้นึกถึง หาร 2 ลองเลย! รับรองประหยัดชัวร์”นายวัฒนพงษ์กล่าวสรุป

ติดตามสารพัดไอเดียนวัตกรรมประหยัดพลังงานหาร 2 ได้ที่ www.รวมพลังหาร2.com, Facebook.com/eppohan2, YouTube: eppohan2, IG:eppohan2

ที่มา : https://www.innnews.co.th/entertainment/news_539940/